header-banner

Tin tức /

Thanh ren là gì?

Thanh ren, ty ren hay ty răng là một trong những chi tiết quan trọng và được sử dụng rộng rãi trong thi công xây dựng công trình. Tuy nhiên, khi nhắc đến thanh ren không phải ai trong số chúng ta cũng hiểu rõ về chúng, đặc biệt là những người không làm trong ngành xây dựng. Hãy cùng Giàn giáo Tân Vượng tìm hiểu chi tiết về thanh ren nhé.

 

Thanh ren là gì?

 

Thanh ren (ty ren, thanh ty ren hay ty răng) là một chi tiết quan trọng có chiều dài từ 1 mét đến 3 mét được sử dụng trong thi công xây dựng cơ khí. Thanh ty ren dùng để liên kết giữa các kết cấu cố định của công trình với các kết cấu phụ kiện đi kèm như hệ thống thang máng cáp, hệ thống điện nước, hệ thống cứu hỏa của tòa nhà. Do có chiều dài lớn và cứng nên thanh ren chủ yếu được dùng để liên kết. Tùy theo điều kiện chịu tải trọng, thanh ren được sản xuất với độ cấp bền cũng như xử lý bề mặt khác nhau.

 

Thanh ren

Thanh ren.
 

Hiện nay trên thị trường các loại thanh ty ren đều được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng cao và phân ra nhiều loại dựa theo đặc điểm, đặc tính kỹ thuật khác nhau. Người dùng thường chỉ quan tâm đến giới hạn bền kéo của thanh ren bởi thanh ren chủ yếu được dùng để treo các chi tiết khác. Do đó khi tính toán thiết kế chọn thanh ren phù hợp cho công trình, bạn nên chú ý đến độ bền và tiết diện của thanh ren để biết loại thanh ren đó có thể treo được vật nặng bao nhiêu kg.

 

Thanh ty ren

Thanh ty ren.
 

Bề mặt của thanh ren:
 

 • Thanh ty ren được sản xuất từ các vật liệu: CT3, SS400, Q325, C35, C45, SUS 201, SUS 304, SUS 316 hoặc theo cấp bền 3.6; 4.6; 5.6; 6.8; 8.8.
   
 • Thanh ren màu đen (màu của thép) là loại thanh ren thô, sau khi tạo ren xong không xử lý bề mặt mà sử dụng ngay.
   
 • Thanh ren mạ kẽm nhúng nóng hay nhuộm đen thường được sử dụng trong điều kiện khắc nghiệt hơn.
   

Chiều dài thanh ren:
 

 • Thanh ren dùng trong xây dựng thường có chiều dài từ 1 mét – 3 mét, thanh ty ren dùng trong cơ khí chế tạo và các lĩnh vực khác thường có chiều dài 1 mét.
   

Đường kính thân ren:
 

 • M6 (d6); M8 (d8); M10 (d10); M12 (d12); M14 (d14); M16 (d16); M18 (d18); M20 (d20); M22 (d22); M24 (d24); M27 (d27); M30 (d30).

 

Giàn giáo Tân Vượng từng cung cấp giàn giáo cho nhiều công trình xây dựng trọng điểm lớn và được đánh giá cao về năng lực sản xuất cũng như chất lượng sản phẩm. Hiện tại, giàn giáo Tân Vượng sở hữu xưởng sản xuất rộng lớn cùng hệ thống máy móc hiện đại bậc nhất, đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm nên tất cả các sản phẩm chúng tôi đưa ra thị trường đều đạt chất lượng cao nhất.

 

Nhà máy cơ khí Tân Vượng.

Nhà máy cơ khí Tân Vượng.


Bất kỳ sản phẩm nào của giàn giáo Tân Vượng đưa ra thị trường đều trải qua quá trình kiểm định gắt gao nên sẽ không có sản phẩm lỗi nào. Bên cạnh đó, công ty Tân Vượng sản xuất trực tiếp nên giá  thành giàn giáo mà khách hàng nhận được thường tốt hơn nhiều đơn vị khác. Nếu có nhu cầu mua giàn giáo xây dựng hay có bất kỳ thắc mắc nào, khách hàng có thể liên hệ ngay với Giàn giáo Tân Vượng qua số điện thoại 024.3514.1997 để được tư vấn nhiệt tình nhất.

Chia sẻ